หัวนมบอด จะแก้ไขให้สวยอย่างไรดี?

3459

หัวนมบอด จะแก้ไขอย่างไรดี? ปัญหาหนักอกหนักใจที่เกิดขึ้นได้ทั้งหญิงและชาย โดยเป็นลักษณะผิดปกติของหัวนมที่ยุบลงไป ไม่โผล่ขึ้นมาเหมือนหัวนมปกติ บางคนอาจเป็นเพียงข้างเดียว ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นมาตั้งแต่กำเนิด โดยเกิดจาก 3 สาเหตุหลัก คือ พื้นที่ฐานหัวนมน้อยเกินไป ท่อน้ำนมสั้นกว่าปกติ หรืออาจเกิดพังผืดบริเวณโดยรอบดึงรั้งหัวนมไว้

ลักษณะหัวนมบอด สามารถแบ่งได้ 3 ระดับ ตามการยุบตัวของหัวนม ดังนี้

  • ระดับที่ 1 หัวนมบอดแบบไม่ถาวร

ลักษณะหัวนมเรียบหรือยุบลงไปเพียงบางส่วน ซึ่งสามารถใช้มือดึงออกมาได้ หรือหัวนมอาจยื่นออกมาเองเมื่อได้รับการกระตุ้น เช่น อากาศหนาว การสัมผัส เป็นต้น 

  • ระดับที่ 2 หัวนมยุบลงไปค่อนข้างลึก

ลักษณะหัวนมที่ยุบลงไปลึก จึงดึงออกมาได้ยาก แต่ยังสามารถดึงออกด้วยมือ หรือใช้อุปกรณ์ช่วยดึงขึ้นมาได้ อย่างไรก็ตามหัวนมที่ดึงขึ้นมาจะคงตัวอยู่ได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะยุบเข้าไปเหมือนเดิม

  • ระดับที่ 3 หัวนมบอดแบบถาวร

ลักษณะหัวนมที่ยุบตัวเข้าไปทั้งหมด โดยไม่สามารถดึงออกมาได้ หากหัวนมบอดในระดับนี้จะเป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงที่ต้องให้นมบุตร แม้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรง แต่ปัญหานี้ก็ลดทอนความมั่นใจและความสวยงามสำหรับบางคน เราจึงต้องหาทางแก้ไข ด้วยการผ่าตัด 

การผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาหัวนมบอด เป็นที่นิยมอยู่ 2 วิธี ได้แก่

  1. ผ่าตัดบริเวณฐานของหัวนม

ดึงหัวนมที่ยุบขึ้น แล้วทำการเปิดแผลบริเวณฐานของหัวนม เพื่อเลาะพังผืดและท่อน้ำนมที่ดึงรั้ง แล้วเย็บรวบฐานหัวนมให้เล็กลง จากนั้นจึงทำการเย็บปิดแผล

  1. ผ่าตัดกลางหัวนม

ผ่าเข้ากลางหัวนม เพื่อตัดพังผืดหรือท่อน้ำนมที่ดึงรั้งหัวนมออกไป จากนั้นทำการเย็บกลับคืน 

ทั้งนี้ จะผ่าตัดด้วยวิธีไหน ก็ขึ้นอยู่กับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งตัวคนไข้เอง และการวินิจฉัยของศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

คืนความมั่นใจ ให้คุณเป็นเจ้าของเต้านมสวย หมดกังวลกับหัวนมบอด เพราะปัญหานี้แก้ไขได้ที่ AreBeaute’ Clinic คลินิกศัลยกรรมความงามที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน พร้อมที่จะแก้ปัญหานี้ให้คุณ