“นมห่าง” หลังเสริมหน้าอกเกิดจากอะไร?

13223

นมห่าง หลังเสริมหน้าอก เป็นลักษณะส่วนฐานของเต้านมทั้ง 2 ข้าง ห่างออกจากกันจนเห็นร่องอกอย่างชัดเจน ซึ่งถือเป็นลักษณะผิดปกติที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้ที่ทำศัลยกรรมหน้าอกและกำลังพบปัญหานมห่างเกิดความกังวลใจไม่น้อยเลย

นมห่าง มีลักษณะเกิดขึ้นได้จากกรณีใดบ้าง

  • ลักษณะทางกายภาพ โดยโครงสร้างกระดูกบริเวณหน้าออกนูนขึ้น ทำให้เต้านมทั้งสองข้างแยกออกจากกัน
  • เนื้อเต้านมเดิมมีอยู่น้อย จึงไม่สามารถเสริมหน้าอกให้ชิดกันได้
  • ขนาดซิลิโคนไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกาย อย่างเป็นคนที่มีช่วงไหล่กว้าง แต่ใส่ซิลิโคนขนาดเล็กจนเกินไป ก็ส่งผลให้นมห่างได้
  • ตำแหน่งที่ใส่ซิลิโคนอยู่ห่างกันมากเกินไป
  • การเสริมหน้าอกโดยใส่ซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ หากกล้ามเนื้อแข็งแรงอาจดึงรั้งซิลิโคนให้ออกห่างจากกันได้
  • เกิดพังผืดบริเวณเต้านมดึงซิลิโคนให้ออกห่างจากกัน

ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้นมห่างหลังเสริมหน้าอก ซึ่งปัญหานี้ก็ไม่ได้ทำให้เกิดผลกระทบร้ายแรง หลาย ๆ คนจึงมองว่า ลักษณะผิดปกตินี้เป็นเรื่องเล็กที่มองข้ามได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีผู้ที่คำนึงถึงความสวยงามของหน้าอก จึงอยากแก้ไขเพื่อให้หน้าอกชิดแลดูสวยงามมากขึ้น โดยสามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดเลาะพังผืดและซิลิโคนออก แล้วใส่ใหม่ในตำแหน่งที่ใกล้กันมากขึ้น หรืออาจเปลี่ยนขนาดซิลิโคนให้ใหญ่ขึ้น โดยอาจจะต้องมีการฉีดไขมันร่วมด้วย เพื่อเพิ่มเนื้อที่อยู่ด้านในและเนินนม ซึ่งจะช่วยให้เต้านมดูชิดกันมากขึ้น

ทั้งนี้ ในกรณีที่มีความผิดปกติของโครงสร้างกระดูกหน้าอกที่โค้งนูนผิดรูป อาจต้องมีการผ่าตัดแก้ไขกระดูกหน้าอก ให้อยู่ในรูปทรงที่ปกติโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน หลังจากนั้น อาจตามมาด้วยการผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนในภายหลัง

ใครที่กำลังรู้สึกไม่มั่นใจ เพราะประสบกับปัญหาเต้านมห่างอยู่ AreBeaute’ Clinic พร้อมให้คำปรึกษาและแก้ไขปัญหานี้ให้คุณได้ สามารถส่งรูปจมูกมาปรึกษาทีมแพทย์ ที่ AreBeaute’ Clinic ได้ ผ่านทาง Facebook และ Line Official