เปลี่ยนปากคว่ำ ทำหน้าบึ้งง่าย ได้ด้วยการผ่า “ยกมุมปาก”

3723

การผ่าตัด ยกมุมปาก ถือเป็นอีกหนึ่งการแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปปากที่คว่ำลง ปากเป็นเส้นตรงจนทำให้หน้าบึ้งตึงตลอดเวลา ไม่สดใส ดูไม่เป็นมิตร อีกทั้งยังเป็นปัญหาแห่งวัย ที่อาจจะทำให้คุณดูมีอายุมากขึ้นกว่าเก่า ให้กลับมามีความมั่นใจ ดูสดใสน่ามองมากขึ้น 

การทำศัลยกรรมยกมุมปาก เป็นการผ่าตัดเล็ก ๆ มีระยะในการพักฟื้น และดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเสร็จค่อนข้างน้อย แผลเล็กหายเร็ว สามารถทำพร้อมกับการทำศัลยกรรมปากกระจับ หรือทำปากบางได้ โดยเริ่มแรกศัลยแพทย์จะประเมินรูปปากของคนไข้เบื้องต้น ว่าควรยกมุมปากแค่ไหน ควรตกแต่งส่วนใดเพิ่มหรือไม่ แพทย์เองจะเป็นผู้ออกแบบเพื่อให้ริมฝีปากของคุณออกมาสวยได้รูป รับกับใบหน้าของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด เมื่อเป็นที่พอใจของคนไข้ คุณหมอก็จะนัด และทำการผ่าตัดยกมุมปากในคราวถัดไป 

การผ่าตัดยกมุมปาก แตกต่างกับวิธีการยกมุมปากอื่น ๆ อย่างไร? 

การแก้ไขปากคว่ำ จนทำให้เราดูบึ้งตึงอยู่ตลอด ให้กลายเป็นริมฝีปากสวย มุมปากเหมือนคนอมยิ้มอารมณ์ดีทุกเวลามีให้เลือกหลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีมีความแตกต่างทั้งในด้านวิธีการรักษา การพักฟื้น ราคา ไปจนถึงระยะเวลาที่ริมฝีปากอมยิ้มนี้จะอยู่กับคุณไปได้นานแค่ไหน โดยวิธีที่ได้รับความนิยมพอ ๆ กับการผ่าตัดยกมุมปากมีดังนี้ 

  • การฉีดฟิลเลอร์ : ถือเป็นวิธียอดฮิตพอ ๆ กับการผ่าตัดยกมุมปากเลยก็ว่าได้ ใช้วิธีการฉีดสารเติมเต็มเข้าบริเวณริมฝีปาก ส่วนใหญ่จะใช้กับผู้ที่มีมุมปากไม่ตกมากนัก สามารถช่วยทำให้ปากอวบอิ่ม เป็นกระจับสวย หรือช่วยยกมุมปากให้ดูอมยิ้ม เป็นมิตรมากขึ้นได้ เป็นวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด เริ่มเข้าที่สวยภายใน 2 สัปดาห์ – 1 เดือน และจะสลายหายไปภายใน 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละบุคคล ราคาค่อนข้างสูงหากเทียบกับการฉีดประเภทอื่น ขึ้นอยู่กับปริมาณของสารเติมเต็มที่คนไข้ต้องใช้ 
  • การฉีด Botulinum Toxin : ราคาไม่สูงเท่ากับการฉีดฟิลเลอร์ และการผ่าตัดยกมุมปาก จะใช้วิธีฉีดตัวยาลงบริเวณกล้ามเนื้อที่ดึงมุมปากลง ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาฉีดไม่นาน แต่โอกาสเกิดความผิดพลาด หน้าแข็งไม่เป็นธรรมชาติ หรือรูปปากเสียทรงมีสูง จำเป็นต้องใช้ความชำนาญจากแพทย์เป็นพิเศษ สามารถอยู่ได้ในระยะเวลาเพียง 6 – 8 เดือนเท่านั้น จึงไม่ค่อยแนะนะให้แก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ 

ซึ่งสองวิธีนี้ เป็นการยกมุมปากที่ไม่ต้องผ่าตัด เจ็บตัวน้อย พักฟื้นเร็ว มุมปากจะสวย เข้าที่หลังจาก 1 เดือนหลังทำเป็นต้นไป และจะเริ่มสลายหายไปในช่วง 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นอยู่กับตัวยาที่ใช้ และการดูแลตัวเองหลังจากนี้ 

2 วิธีนี้นอกจากจะเป็นการเสียเงินซ้ำซ้อนไม่จบไม่สิ้นแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อความผิดพลาด ที่อาจจะเกิดจากประสบการณ์จากแพทย์เอง คุณภาพหรือปริมาณตัวยา หากฉีดมากจนเกินไป แตกต่างจากวิธีผ่าตัด “ยกมุมปาก” กับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก AreBeaute Clinic เป็นธรรมดาที่การผ่าตัดจะต้องมีการเจ็บตัวกันบ้าง แต่เล็กน้อยมากหากเทียบกับการฉีด มีระยะพักฟื้น มีวิธีการดูแลรักษาแผลหลังจากผ่าตัดเสร็จ แต่คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้ริมฝีปากที่สวย สดใส มุมปากยกขึ้นในองศาที่เป็นธรรมชาติ เหมือนอมยิ้มอยู่ตลอดเวลา ดูเป็นมิตรที่เข้ากับใบหน้าของคุณแบบถาวร เจ็บแต่จบ ไม่ต้องเสียเวลาเติมใหม่ แต่งใหม่ ไม่ต้องกังวลวว่าจะพลาดปากเบี้ยวครั้งไหนอีกด้วย   

ใครเหมาะกับการผ่าตัดยกมุมปาก 

การผ่าตัดยกมุมปาก สามารถทำได้กับทุกเพศทุกวัยที่ต้องการปรับเปลี่ยนใบหน้าของคุณให้ดูสวยหวาน น่ารักขี้เล่นมากขึ้น หรือต้องการจะปรับบุคลิกภาพของตนเองให้ดูเป็นมิตร น่าเข้าหามากยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนใหญ่แล้ว คนไข้ที่มักจะเข้ามาทำการผ่าตัด และพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้จะมาด้วยสาเหตุดังนี้ 

  • ปากคว่ำ มุมปากโค้งลงอย่างเห็นได้ชัดจนดูหน้าบึ้งตึง 
  • มุมปากเป็นเส้นตรง เหมือนคนกำลังเครียดตลอดเวลา 
  • ผิวหนังบริเวณมุมปากหย่อนคล้อย มีริ้วรอย หรือเริ่มมีอายุ 
  • แก้ปัญหามุมปากไม่เท่ากัน 
  • ต้องการแก้ไขรูปปากให้สวยเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น 
  • อยากให้ริมฝีปากมีความอมยิ้มหน่อย ๆ เพิ่มความน่ารัก ขี้เล่น 

มาเปลี่ยนปากคว่ำ ทำหน้าบึ้งให้กลายเป็นรอยยิ้มสวยมีเสน่ห์ ด้วยเทคนิกการผ่าตัดยกมุมปาก ราวกับอมยิ้มตลอดเวลา กับหมอเค AreBeaute คุณหมอศัลยกรรมโดยตรง ที่มีประสบการณ์ศัลยกรรมมากว่า 25 ปี เพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ มาแล้วมากกว่า 10,000 เคส ความปลอดภัยมาเป็นอันดับ 1 ด้วยอุปกรณ์ เครื่องมือ ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ ถูกต้องตามมาตรฐาน สอบถามค่าบริการ ข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองคิวได้ที่ AreBeaute Clinic 02-945-4851 หรือแอดไลน์ https://lin.ee/Lxtc5H1